Trung tâm Y tế tx Từ Sơn tập huấn xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán, điều trị ung thư sớm

Ngày 9.1.2020, Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn phối hợp với Học viện Quân Y tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm, sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý ung thư cho cán bộ, y bác sỹ chuyên trách tại Trung tâm và các Trạm Y tế. Chương trình tập huấn là cơ sở để Trung tâm triển khai khám sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị ung thư ngay tại tuyến cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Tại buổi tập huấn, Phó giáo sư – Tiến sỹ Phạm Văn Trân – Trưởng Bộ môn Hóa sinh – Học viện Quân Y, Chủ nhiệm Khoa Hóa Sinh – Bệnh viện 103 đã truyền đạt tới cán bộ, y bác sỹ tham gia tập huấn các nội dung quan trọng trong khám, sàng lọc và điều trị ung thư như : Phát hiện ung thư sớm thông qua các xét nghiệm hóa sinh, chẩn đoán, điều trị, chế độ dinh dưỡng cho người mắc ung thư, các bệnh ung thư, cập nhật dự phòng, giám sát các bệnh ung thư thường gặp, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư…Chương trình tập huấn góp phần nâng cao năng lực dự phòng, giám sát, phát hiện sớm các bệnh ung thư cho cán bộ y tế, củng cố mạng lưới phòng chống ung thư trên địa bàn, từng bước đưa mạng lưới phòng chống ung thư tham gia vào các chương trình và thực hiện công tác tuyên truyền tại tuyến cơ sở. Tại buổi tập huấn, các học viên cũng tham gia trao đổi thảo luận, chia sẻ những kiến thức trong phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.
Thời gian trước, Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn cũng đã tổ chức khám sàng lọc tại cơ sở, đồng thời trang bị một số máy móc hiện đại góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh ung thư tại tuyến cơ sở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *