Triển khai tiêm vắc xin cho người có công và tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 trên địa Thị xã Từ Sơn

Căn cứ kế hoạch phân bổ vắc xin AstraZeneca của tỉnh Bắc Ninh;

Căn cứ công văn số 2194/SYT-NVY ngày 03/09/2021 của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về việc tiêm vắc xin phòng covid-19 cho người có công trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Thị xã Từ Sơn triển khai 3 cụm tiêm gồm: cụm tiêm số 01 (Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn) tiêm cho 5 phường: Đông Ngàn, Tân Hồng, Đồng nguyên, Tương Giang; cụm tiêm số 02: UBND phường Đình Bảng (tiêm cho 3 phường: Đình Bảng, Phù Chẩn, Trang Hạ); Cụm tiêm số 03: UBND phường Đồng Kỵ (tiêm cho 4 phường: Đồng Kỵ, Châu Khê, Hương Mạc, Phù Khê).

Đối tượng tiêm trong đợt này bao gồm: Người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã và các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 như lực lượng tuyến đầu chống dịch, các ban, ngành, đoàn thể, tổ COVID-19 cộng đồng và nhân dân vùng dịch…đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đủ từ 8 tuần trở lên; triển khai tiêm mũi 2 cho công nhân, người lao động thuộc các công ty, doanh nghiệp (trong và ngoài khu công nghiệp) trên địa bàn, đã tiêm mũi 01 bằng vắc xin AstraZeneca từ ngày 5/6/2021 trở về trước; mũi 2 cho công nhân, người lao động thuộc công ty, doanh nghiệp (trong khu công nghiệp) đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZenenca từ ngày 5/6/2021. Tổng dự kiến là 7731 người.

 

Để bảo đảm tối đa an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế tx Từ Sơn đã bố trí chu đáo từ khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn trước khi tiêm, phòng tiêm chủng đến phòng theo dõi sau tiêm chủng tại 3 cụm tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, Trung tâm đã bố trí bác sỹ trực cấp cứu tại các điểm tiêm, thành lập tổ cấp cứu lưu động phục vụ tiêm phòng covid-19 cùng các phương tiện hiện đại sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra.

Trong 3 ngày triển khai từ 10 đến 12 tháng 9 đã tiêm được cho: 7294 người đạt 7294/7731đạt 94.3% kế hoạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *