Hội nghị truyền thông về dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận…. làm cho hàng ngàn người bị liệt, tàn phế, mất sức lao động. Đồng thời là nguyên nhân số một gây chết người tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số người chết trên toàn quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng của chế độ ăn cho người bệnh tăng huyết áp, chiều ngày 19 tháng 12 năm 2019, Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị truyền thông về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh bệnh tăng huyết áp. Tham dự có 59 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế.

Tại hội nghị, người bệnh được nghe Đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Trưởng Phòng Điều dưỡng trao đổi kiến thức về bệnh tăng huyến áp và chế dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp.

Sau buổi truyền thông phổ biến kiến thức, người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh tăng huyết áp đặc biệt là chế độ ăn cho người bệnh tăng huyết áp để từ đó tự vận dụng cho bản thân mình cũng như tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, hiểu biết cho người thân, gia đình và cộng đồng. Người bệnh, gia đình người bệnh rất phấn khởi khi thấy được ý nghĩa của hoạt động truyền thông, họ thấy được Trung tâm Y tế không chỉ điều trị mà còn chăm lo cho công tác dự phòng.  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *