🌞Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho bệnh nhân thận lọc máu chu kì và người trên 65 tuổi🌞

🔹Ngày 20/7/2021-23/7/2021, Trung tâm Y tế Từ Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống COVID -19 cho các bệnh nhân chạy thận lọc máu chu kì tại đơn vị và người già trên 65 tuổi (trong số đó có khoảng trên 50% số người mắc các bệnh mạn tính đặc biệt là tiểu đường, cao huyết áp). Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho buổi tiêm, cử các bác sỹ lâm sàng lĩnh vực Hồi sức cấp cứu trực tiếp khám lâm sàng; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng xử trí khi có tình huống bất lợi xảy ra. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện tiêm chủng an toàn, đúng quy trình và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
🔹Vắc xin được sử dụng tiêm đợt này là vắc xin Pfizer- BioNTech do Công ty Dược phẩm Pfizer- BioNTech Hoa Kỳ và vắc xin SPIKEVAX của hãng Moderna (USA) sản xuất.
🔹Đối tượng tiêm là 44 bệnh nhân chạy thận và 2000 người già trên 65 tuổi. Ngày đầu tiên triển khai đã tiêm được 25 bệnh nhân chạy thận lọc máu chu kỳ và 750 người trên 65 tuổi, đến thời điểm hiện tại những người được tiêm đều an toàn chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *